Bún trộn nước sốt thịt băm
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500g thịt lợn băm
- Cà chua, hành củ, tỏi
- Hành tây, cà rốt, giá
- Bột năng, bơ, dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt
- Bún gạo Minh Dương đã chần sẵn (hoặc Miến khoai lang Minh Dương, Miến khoai tây Minh Dương)
Cách làm:
Sơ chế miến khoai lang Minh Dương
- Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 10 phút.
- Đun sôi nước, cho miến vào luộc khoảng 5 phút cho đến khi sợi miến chín mềm, ăn không còn lõi.
- Sau đó vớt miến ra, tráng qua nước lạnh.
- Tráng miến lại bằng nước ấm rồi để ráo.
Sơ chế miến khoai tây Minh Dương
- Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5 phút.
Đun sôi nước, chần miến khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra, tráng qua nước lạnh, tráng miến lại bằng nước ấm rồi đểráo.
Làm nước sốt
- Thịt lợn băm nhỏ.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Cà chua luộc chín, bóc vỏ, xay nhuyễn.
- Làm nóng chảo, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, 1 thìa cà phê bơ, phi thơm hành tỏi, sau đó đổ cà chua xayvào chảo đảo đều.
- Cho thịt băm vào đảo cùng nước sốt.
- Thêm 1 chút nước, 2 thìa cà phê bột năng vào chảo và đun sôi khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệngăn, sau đó tắt bếp
- Hành tây thái nhỏ, cà rốt thái sợi chần qua nước sôi. Sau đó tẩm ướp một chút gia vị, trộn đều để vài phút chogia vị ngấm đều.
-Cho bún hoặc miến khoai lang hoặc miến khoai tây đã sơ chế ra đĩa, đổ các loại rau củ vào. Rưới nước sốt lên,trộn đều và thưởng thức.
Nhận xét
Đăng nhận xét